0936 656 929

Mekong Smart City: Điểm sáng kinh tế mới của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Dự án Mekong Smart City do NovaGroup làm chủ đầu tư. Một dự án thúc đẩy kinh tế xã hội, góp phần tạo nên một diện mạo mới của Đồng bằng sông Cửu Long.

Mekong Smart City: Cơ hội giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long “hóa rồng”

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đồng bằng châu thổ lớn nhất của Đông Nam Á, toạ lạc tại vị trí giao thương đắc địa với các nước ASEAN và tiểu vùng sông Mekong.

Là vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia, hiện ĐBSCL đóng góp 50% sản lượng lúa và trở thành một trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất nhì cả nước trong đó chiếm 95% sản lượng gạo xuất khẩu, 70% các loại trái cây của cả nước và 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản …

Dù hội tụ những tiềm năng trù phú nhưng vùng đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa khai thác hết giá trị vốn có của vùng đất này.

Trong Hội thảo “Phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” ĐBSCL cần được phát triển mạnh mẽ theo hướng bền vững, tiếp tục đổi mới về công nghệ, khoa học và đổi mới sáng tạo.

Để thực hiện được điều đó, khu vực này cần được đầu tư vào hạ tầng cơ sở, cụ thể là đề án mở rộng giao thông kết nối với các vùng miền, đặc biệt là quy hoạch vào các khu đô thị hiện đại, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mekong Smart City Đồng Tháp được quy hoạch gồm 11 dự án thành phần: khu đô thị Blue Dragon; làng nghề Bùi Thanh Thủy; Mekong Agro Center; Mekong Airport; Khu chế xuất Mekong SEZ; Làng nghỉ dưỡng, khu nhà ở biệt thự vườn Mekong Village dành cho các chuyên gia và các nhà quản lý khu công nghiệp; Las Vegas Island; Mekong Port; Mekong Logistics, Khu công nghiệp sạch Mekong Industry Zone tại TP.Hồng Ngự; Khu công nghệ AI.

Toàn bộ lợi nhuận thu được từ dự án Blue Dragon và Las Vegas Island được dành để xây dựng các trường học và bệnh viện phi lợi nhuận. Đây được coi là dự án tầm cỡ, mang đến một cơ hội cho đồng bằng sông Cửu Long“hóa rồng”, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cho vùng ĐBSCL, và từng bước kiến tạo nên những khu đô thị biên giới kiểu mẫu tại Việt Nam.

Cần tạo điều kiện tốt nhất để triển khai dự án Mekong Smart City

Tại lễ ký kết dự án Mekong Smart City, các lãnh đạo và giới chuyên gia đều đồng tình rằng đây là dự án tiềm năng, có thể đánh thức sự phát triển của kinh tế ĐBSCL. Tuy nhiên, để phát triển một dự án tầm cỡ như vậy cần có sự hỗ trợ của 2 tỉnh, các bộ ngành TW, của chính phủ, quốc hội, tạo một sự đồng thuận cao, sự chỉ đạo chặt chẽ.

Mọi thắc mắc của quý anh/chị Mekong Smart City Đồng Tháp, có thể gọi ngay tới đường dây nóng: 0908 160 639 để chuyên viên hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.