0936 656 929

Mekong Smart City – Dự án kết nối cộng đồng doanh nghiệp vùng ĐBSCL

Thông qua dự án Mekong Smart City, NovaGroup mong muốn kết nối một cộng đồng doanh nghiệp nhằm hợp lực cùng phát triển, tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khi Mekong Smart City được triển khai, hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội phát triển kinh tế vùng biên.

Tiềm năng chờ khai phá

Hồng Ngự (Đồng Tháp) là vùng biên giới đặc biệt khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Trong khi đó, thị xã Tân Châu lại nằm ngay vùng biên giới phía Bắc tỉnh An Giang có cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương.

Dựa vào tình hình phát triển kinh tế biên mậu thời gian qua, địa phương này hội tụ nhiều tiềm năng song vẫn còn nhiều hạn chế như hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, rất khó đáp ứng tốc độ phát triển nhanh và bền vững.

Bên cạnh đó, địa phương này vẫn chưa có nhiều chính sách tạo ra những bước đột phá về kinh tế biên giới, sẽ rất khó để thu hút cộng đồng các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế cũng như nhà đầu tư chiến lược.

Có thể thấy, việc quy hoạch phát triển huyện Hồng Ngự và thị xã Tân Châu, thành phố Hồng Ngự trở thành nơi đông dân, có thu nhập bình quân cao là một thách thức không nhỏ.

NovaGroup sẽ phát triển dự án Mekong Smart City

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu đón làn sóng đầu tư vào khu vực ĐBSCL, tập đoàn NovaGroup đã đề xuất ý tưởng quy hoạch dự án Mekong Smart City thuộc thị xã Tân Châu và huyện Hồng Ngự – khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang với tổng số vốn giai đoạn I hơn 2.000 tỷ USD.

Dự án Mekong Smart City bao gồm 11 dự án thành phần: Khu đô thị Blue Dragon; làng nghề Bùi Thanh Thủy, Las Vegas Island; khu nhà ở biệt thự vườn Mekong Village; khu công nghiệp sạch Mekong Industry Zone; khu công nghệ AI, Mekong Port; Mekong Logistics; khu chế xuất Mekong SEZ; làng nghỉ dưỡng; Mekong Agro Center; Mekong Airport.

NovaGroup cũng cam kết toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai dự án khu đô thị Blue Dragon và Las Vegas Island sẽ được dành để xây dựng trường học và bệnh viện phi lợi nhuận.

Những giá trị dự án Mekong Smart City chắc chắn mang lại nhiều điểm sáng mới để phát triển kinh tế bền vững.

Mọi thắc mắc về dự án Mekong Smart City, quý anh/chị có thể gọi về 0908 160 639 để được tư vấn, giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.