0936 656 929

Sức bật tiếp sức giúp Đồng Bằng sông Cửu Long “cất cánh”

Nếu có sự hỗ trợ chung tay của Trung ương cùng sự hợp lực của cộng đồng các doanh nghiệp, dự án Mekong Smart City chắc chắn sẽ sớm thành công, góp phần thúc đẩy phát triển an sinh xã hội. Đây chính là đòn bẩy giúp vùng ĐBSCL cất cánh.

Đón đầu xu hướng đầu tư hậu đại dịch COVID-19

Huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang) độc chiếm vị trí đầu nguồn sông Mekong, ngay cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Đây là vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng tăng trưởng phát triển nhưng thực sự chưa tạo nhiều đột phá về kinh tế.

Đại diện NovaGroup cho biết: ĐBSCL là vùng hậu cần của Tp.HCM, nơi sẽ tạo ra nhiều sản phẩm nhưng cũng gánh chịu nhiều thiệt thòi trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Đến thời điểm hiện tại, Đảng và Nhà nước đã ban hành Nghị quyết 120 cùng nhiều chính sách hỗ trợ về phát triển hạ tầng và một số cơ chế đặc thù cho khu vực.

Dù chưa thực sự mang lại đột phá nhưng đây chính là thời điểm giúp ĐBSCL cất cánh. Việc phát triển những dự án như Mekong Smart City Đồng Tháp góp phần quan trọng đón đầu làn sóng đầu tư hậu COVID vào vùng ĐBSCL.

Với 11 công trình thành phần, trong đó có khu đô thị, dịch vụ du lịch, giải trí, cảng biển, sân bay, khu công nghiệp, hạ tầng giao thông… Là cách để thu hút nguồn lực giúp khu vực này phát triển bền vững.

Địa phương mong dự án sớm được đưa vào vận hành

Tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án Mekong Smart City, chủ tịch UBND tỉnh An Giang – cho biết: Sự tiên phong của NovaGroup đã mang tới làn sóng đầu tư mới thu hút nhiều doanh nghiệp đổ về An Giang và ĐBSCL trong thời gian gần.

Kỳ vọng vào sự thành công và những giá trị mà dự án Mekong Smart City mang lại, GS Võ Tòng Xuân nhận định: Khi đưa vào khai thác, dự án sẽ thúc đẩy khu vực Tây Nam Bộ có một diện mạo đạt chuẩn quốc tế, nhằm thu hút khách du lịch năm châu.

Ông cũng cho biết thêm: “Mekong Smart City sẽ tạo ra nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Thông qua xuất khẩu tại chỗ, các sản phẩm do người nông dân làm ra sẽ đến tận tay khách du lịch quốc tế và lâu dần sẽ dịch chuyển đến với thị trường quốc tế”.

Ông cũng tin tưởng rằng, những giá trị mà dự án mang lại sẽ giúp nâng cao trình độ học vấn của người dân nhờ vào sự hiện diện của trường đại học trong khuôn khổ dự án. Những sự thay đổi tích cực về chất lượng nguồn nhân lực sẽ là “điểm sáng” để phát triển kinh tế bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.