0936 656 929

Xuất hiện tuyến cao tốc rút ngắn thời gian Đồng Tháp đi TP.HCM chỉ còn 2 tiếng

Hai tuyến cao tốc Cao Lãnh – Mỹ An và An Hữu – Cao Lãnh chuẩn bị đầu tư sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Tháp tới Tp.HCM chỉ còn 2 tiếng thay vì 4 tiếng như trước đây.

Được biết, UBND tỉnh Đồng Tháp tầm nhìn trong 5 năm tới sẽ phối hợp với Bộ giao thông vận tải hoàn thành hai tuyến cao tốc đi qua địa bàn gồm An Hữu – Cao Lãnh và Mỹ An – Cao Lãnh.

Xuất hiện tuyến cao tốc rút ngắn thời gian Đồng Tháp đi TP.HCM chỉ còn 2 tiếng

Trong đó, dự án tuyến cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh với tổng vốn đầu tư lên tới 5.000 tỷ đồng và chiều dài 26km. Điểm đầu nối với tuyến N2. Điểm cuối nằm tiếp giáp với đường dẫn cầu Cao Lãnh. Hiện dự án được Chính phủ thống nhất đầu tư bằng nguồn vốn ODA Hàn Quốc.

Riêng dự án cao tốc An Hữu – Cao Lãnh có tổng mức đầu tư dự kiến 5.700 tỷ đồng với chiều dài 28km, kết nối với cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh. Dự án này đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt và đưa vào kế hoạch sử dụng vốn trung hạn từ 2021 – 2025 và đang chờ Quốc hội thông qua.

Hai tuyến cao tốc này có ý nghĩa quan trọng với Đồng Tháp mà còn kết nối với hai trục cao tốc Đông – Tây của toàn bộ miền Tây. Khi công trình đi vào hoạt động, việc kết nối đến các tỉnh An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ đến Tp.HCM trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Bên cạnh hai cao tốc này, khu vực ĐBSCL được quy hoạch thêm 5 tuyến cao tốc khác, bao gồm Chơn Thành – Đức Hòa, Đức Hòa – Mỹ An, Cần Thơ – Cà Mau, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.